Ra mắt cuốn sách "Hành trình kiến tạo thế hệ Việt Nam ưu việt" của GS John Vũ

10/05/2017
Phát biểu về cuốn sách, ông Nguyễn Văn Phước – Giám đốc First News cho rằng: “Chúng tôi xem cuốn sách là bước khởi đầu cho thế hệ trẻ của thế kỷ 21. Ban đầu là những thiếu niên ở những thành phố lớn, sau đó sẽ đến với những thế hệ trẻ vùng sâu vùng xa”.
 
 
 
 
Chúng tôi là những người làm giáo dục và sẽ có trách nhiệm với giáo dục việt Nam, đặc biệt là thế hệ trẻ. Cuốn sách được xem là những ‘hạt giống’ đầu tiên chúng tôi gieo. Khổng chỉ 5 năm, 10 năm mà có thể nhiều hơn nữa, chúng tôi xem giáo dục là trách nhiệm và đào tạo những thế hệ trẻ là công dân có ích cho đất nước”, Ông Phước khẳng định.
 
 
Thành công với những cuốn sách tâm huyết với nền giáo dục và phát triển tri thức của thế hệ trẻ Việt Nam, cuốn sách “ Kiến tạo thế hệ Việt Nam ưu việt” với chủ đề Tiếng Anh và 6 chìa khóa vàng. Cuốn sách là cẩm nang cho các bạn trẻ trên con đường hoạn thiện bản thân, nâng cao năng lực có thể đáp ứng yêu cầu từ phía xã hội trong thế kỷ 21.
 
 
Bà Trần Xuân Dzu, Giám đốc Trung tâm Anh ngữ ILA, cho biết: “Thế kỷ 21 với sự toàn cầu hóa và phát triển không ngừng của công nghệ hiện đại đòi hỏi các bạn trẻ khả năng thích ứng để hội nhập và thành công. Tại ILA, chúng tôi không chỉ giúp học viên giỏi tiếng Anh mà còn trang bị cho các bạn hành trang cùng những kỹ năng thiết yếu để vượt qua thử thách của thế giới.
 
 
Chúng tôi sẽ đào tạo thế hệ trẻ Việt Nam trở thành những thiếu niên ưu việt và trở thành những công dân ưu tú giúp ích cho đất nước. Chính thức khởi động chương trình từ hôm nay, chúng tôi hi vọng chỉ trong 5 năm đến 10 năm nữa, Việt Nam có thể đón những gương mặt nổi bật, đóng góp vào sự phát triển của đất nước”.
 
 
Song song với việc trao tặng 10.000 ấn bản của cuốn sách. Đại diện Trung tâm Anh ngữ ILA còn gửi đến các học viên tập sách rất có giá trị của tác giả Sean Covey với tiêu đề: “ 7 thói quen của thế hệ ưu việt nhí” và chương trình ILA Amazing Summer 2017. Chương trình hứa hẹn mang đến cho các học viên những điều thú vị và một mùa hè đầy bổ ích.
 
 
Với kim chỉ nam “Học viên là mối quan tâm duy nhất và lớn nhất”, tôn chỉ hoạt động của ILA là hết lòng vì sứ mệnh chia sẻ, nuôi dưỡng những giá trị tốt đẹp nhất trong hành trình chinh phục tiếng Anh của từng học viên trong thế kỷ 21. Đây là hành trình ý nghĩa thể hiện sự đam mê gắn kết, thấu hiểu và quan tâm của ILA dành cho hàng trăm ngàn học viên đang khao khát vươn tới một tương lai tốt đẹp thông qua việc xuất sắc Tiếng Anh và 6 chìa khóa vàng mở cửa thành công. Thế hệ trẻ Việt Nam sẽ tự tin và đường hoàng sánh vai các tài năng trẻ thế giới như những công dân toàn cầu ưu tú.
 
 
Để đưa được thông điệp này đến cộng đồng, ILA đầu tư một chuỗi các hoạt động sẽ liên tục triển khai trong năm 2017. Bao gồm:
 
 
1- Chính thức áp dụng phương pháp Tư Duy Thế Kỷ 21 trong giảng dạy
 
Trong năm 2017, tại 31 trung tâm của ILA, tất cả chương trình đào tạo, từ chương trình Tiếng Anh trẻ em, Tiếng Anh người lớn, Tiếng Anh dành cho doanh nghiệp… đều được cải tiến. Học viên sẽ trở thành trung tâm chủ động tiếp cận nguồn kiến thức. Những bài học Anh ngữ đều được xây dựng để đạt được song song hai mục đích, vừa nâng cao Tiếng Anh, vừa trang bị 6 kỹ năng mềm để thành công vượt trội trong cuộc sống, bao gồm: Communication - Kỹ năng giao tiếp, Collaboration - Kỹ năng hợp tác, Creativity - Khả năng sáng tạo, Critical thinking - Tư duy phản biện, Digital literacy – Kiến thức công nghệ, Self-reflection - Khả năng tự hoàn thiện bản thân
 
 
Phương pháp giảng dạy theo tư duy thế kỷ 21 này sẽ được sự hỗ trợ tối đa từ cơ sở vật chất. Nghĩa là, giáo trình tiên tiến sẽ kết hợp công nghệ hiện đại. ILA đã và đang triển khai mô hình lớp học kiểu mới, trang bị đầy đủ thiết bị kết nối để mang đến cho học viên những trải nghiệm học tập đa phương tiện. Sự kết hợp này hứa hẹn sẽ mang đến học viên khả năng lĩnh hội kiến thức nhanh, chắc chắn và đa chiều. 
 
 
 
2- Áp dụng bài thi Cambridge cho kỳ thi cuối khóa tại ILA
 
ILA trở thành trung tâm Anh ngữ đầu tiên tại Việt Nam và trong khu vực chính thức áp dụng bài thi Cambridge vào kỳ thi cuối khóa. Chứng chỉ của Cambridge là chứng chỉ quốc tế được hàng ngàn trường và công ty lớn trên thế giới chấp nhận. Với việc đưa chương trình Cambridge vào giảng dạy, ILA một lần nữa khẳng định những cam kết của mình với các bậc phụ huynh và học sinh về chất lượng đào tạo, tạo điều kiện cho các em trải nghiệm môi trường học quốc tế và các kỳ thi mang tầm quốc tế, giúp học viên đánh giá được khả năng tiếng Anh của mình theo tiêu chuẩn đánh giá khung trình độ Châu Âu.
 
 
 
3- Trao tặng ấn phẩm đặc biệt của giáo sư John Vũ “Kiến tạo Thế Hệ Việt Nam Ưu Việt – tiếng Anh và 6 chìa khóa vàng”.
 
Chọn ngày khởi động chương trình cũng là ngày chính thức ra mắt tác phẩm thứ 3 của giáo sư John Vũ dành cho thanh niên, “Kiến tạo Thế Hệ Viêt Nam Ưu Việt – tiếng Anh và 6 chìa khóa vàng”, ILA mong muốn sẽ cùng First News, đơn vị thực hiện quyển sách lan tỏa hơn nữa các giá trị thiết thực mà bộ sách này đang có. 
 
 
Giáo sư John Vũ – Nguyên Phong, niềm tự hào của người Việt Nam, là nhà khoa học nổi tiếng ở Mỹ, đứng trong Top 10 người sáng tạo nhất thế giới (mà đứng đầu là Bill Gates và Steve Jobs). Giáo sư John Vũ cũng là một người rất quan tâm đến khoa học công nghệ, với trên 10.000 bài viết đã được đăng trên blog Science-Technology. Ông từng giữ vị trí Phó Chủ Tịch phụ trách tất cả vấn đề về kỹ thuật của tập đoàn Boeing (CMM/CMMI). Ông cũng là sáng lập viên của SPIN Seatle và quản lý tổ chức này từ 1996 tới 2003. 
 
 
Trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo, Giáo sư John Vũ – Nguyên Phong vô cùng tâm huyết với nền giáo dục và phát triển tri thức của thế hệ trẻ Việt Nam – nguồn nhân lực chủ chốt về việc chọn lựa nghề nghiệp và hướng đến những ngành tiềm năng. Và ông cũng là dịch giả - tác giả nổi tiếng của những tác phẩm sống với thời gian như Hành trình về phương Đông, Minh triết trong đời sống, bộ sách dành cho các bạn trẻ Khởi hành, Kết nối…
 
 
Với ngành xuất bản, John Vũ là cái tên không mới. Ông đã xuất bản nhiều đầu sách có ích cho thanh niên như Khởi hành, Kết Nối… Lần này là Kiến tạo thế hệ Việt Nam Ưu Việt - tiếng Anh và 6 chìa khóa vàng. Cuốn sách có thể gọi là cẩm nang cho các bạn trẻ trên con đường hoàn thiện bản thân, nâng cao năng lực để có thể đáp ứng được yêu cầu từ phía xã hội trong thế kỷ 21.
 
 
Nội dung trong sách được tuyển chọn từ các bài viết của giáo sư John Vũ trên Internet. Những bài viết này đã thu hút hàng triệu lượt xem vì tính thiết thực cao. Tác phẩm thực sự là món quà quý cho thanh niên Việt Nam. Sách được phát hành vào ngày 14.3.2017 rộng rãi tại các nhà sách trên toàn quốc.
 
 
Ban tổ chức dành 10.000 ấn bản đặc biệt để tặng riêng cho học viên của ILA, ưu tiên cho các phụ huynh học viên đăng ký nhận sách trước ngày 30/3.
 
 
 
4- Lần đầu tiên triển khai học bổng ILA Elite danh giá
 
Học sinh vẫn đang theo học tại ILA đến tháng 1/2022, nếu giành được học bổng toàn phần vào các trường đại học hàng đầu của thế giới bao gồm: Harvard, Stanford, Massachusetts Institute of Technology (MIT), University of California at Berkeley, University of Cambridge sẽ có cơ hội nhận học bổng ILA Elite trị giá 500 triệu đồng/ người. Đây là giải thưởng lớn chỉ dành cho 5 học viên đầu tiên của ILA có hồ sơ hợp lệ theo yêu cầu chương trình.
 
 
5- Kiến tạo sân chơi Tiếng Anh thế kỷ 21
 
Từ tháng 5/2017 đến tháng 8/2017, ILA sẽ kết hợp với các đối tác, tổ chức cuộc thi “ILA ELITE CHAMPION 2017”. Đây là cuộc thi có nội dung hoàn toàn bằng Tiếng Anh. Ban Giám Khảo sẽ là đại diện của những thương hiệu uy tín gồm Forbes Việt Nam, National Geographic, Toastmaster… 
 
 
Chi tiết cuộc thi sẽ được công bố chính thức trên website ila.edu.vn
 
 
6- Khởi động chương trình ILA AMAZING SUMMER 2017
 
Song song với việc trao tặng cuốn sách “Kiến tạo Thế Hệ Viêt Nam Ưu Việt – tiếng Anh và 6 chìa khóa vàng”, ILA cũng sẽ gửi đến học viên tập sách rất giá trị: “7 Thói Quen Của Thế Hệ Ưu Việt Nhí” của tác giả nổi tiếng thế giới Sean Covey. 10.000 phụ huynh và học sinh tham gia chương trình hè 2017 của ILA, bắt đầu từ 15/4/2017 sẽ được nhận phần quà ý nghĩa này. Đây là tác phẩm nổi tiếng của diễn giả Sean Covey. Thông điệp của cuốn sách sẽ giúp các em rèn luyện tính trách nhiệm, biết lên kế hoạch, tôn trọng người khác, làm việc theo nhóm cũng như biết cân bằng cuộc sống....
 
 
Đó cũng chính là những thói quen nền tảng để trở thành thế hệ Việt Nam ưu việt trong tương lai. Chương trình ILA AMAZING SUMMER hứa hẹn nhiều bất ngờ thú vị, mang đến cho các em một mùa hè bổ ích, vừa học giỏi tiếng Anh, vừa chơi vui với bạn, tận hưởng mùa hè tuổi thơ và rèn luyện thói quen tích cực để trở thành đứa trẻ hạnh phúc: ILA Amazing Race (gây cấn – hồi hộp – hấp dẫn – độc đáo), ILA Happy Kids (vui học – học vui), ILA Amazing Adventure (kỷ niệm để đời).
 
 
7- Tiếp tục hành trình mở rộng trung tâm ILA
 
Cùng với các hoạt động xã hội, ILA sẽ nâng cao sức mạnh nội tại bằng cách tiếp tục mở rộng hiện diện của mình tại Hà Nội và một số thành phố khác. Để có thể mang chuẩn Tiếng Anh thế kỷ 21 đến với tài năng trẻ Việt Nam, các trung tâm của ILA sẽ được trang bị cơ sở vật chất hiện đại, các học cụ tối tân, giàu tính kết nối đa phương tiện.
 
 
 
 
Thông tin thêm về Trung tâm Anh ngữ ILA:
 
 
ILA là trung tâm đào tạo Anh ngữ đầu tiên được tổ chức NEAS (The National English Language Teaching Accreditation Scheme) chứng nhận là Trung tâm đạt chuẩn chất lượng trong giảng dạy Anh ngữ Quốc Tế. Với hơn 16 năm hoạt động trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo Anh ngữ tại Việt Nam, ILA sở hữu đội ngũ hơn 400 giáo viên bản ngữ trên toàn quốc và đã đào tạo hơn 125.000 học viên nói thông thạo tiếng Anh sau khi tham gia các khóa học. Với số lượng hơn 31 trung tâm trên khắp cả nước, ILA hiện là Trung tâm Anh ngữ có số lượng trung tâm lớn nhất tại Việt Nam và có mặt tại TP. HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Vũng Tàu, Hải Phòng, Đồng Nai, Bình Dương.
 
 
TP.HCM: (08) 3521 8788
Hà Nội: (04) 2220 1666
Bình Dương: (0650) 3868 088
Biên Hòa: (061) 3946 466
Vũng Tàu: (064) 3572 347
Đà Nẵng: (0236) 3647 444
Hải Phòng: (031) 2299 036
 
 
Theo Quảng Nhân (www.webtretho.com)