ILA công bố học bổng tiếp sức nhân tài

09/05/2017

Theo đó, từ nay đến tháng 1/2022, học viên đang theo học tại ILA, nếu giành được học bổng toàn phần vào các trường đại học hàng đầu của thế giới bao gồm: Harvard, Stanford, Massachusetts Institute of Technology (MIT), University of California at Berkeley, University of Cambridge sẽ có cơ hội nhận học bổng ILA Elite trị giá 500 triệu đồng/ người. Giải thưởng lớn này chỉ dành cho 5 học viên đầu tiên của ILA có hồ sơ hợp lệ theo yêu cầu chương trình. Đây được xem là hoạt động tiếp sức để các nhân tài có thêm động lực phấn đấu.

 

 

Đây là bước nối dài trong hành trình Kiến tạo thế hệ Việt Nam ưu Việt cho Trung tâm anh ngữ ILA phối hợp cùng First News, National Geographic, Toastmaster… thực hiện. Cơ chế vận hành của hành trình bao gồm nhiều hoạt động. trong đó, nổi bật là việc áp dụng phương pháp Tư Duy Thế Kỷ 21 trong giảng dạy. Trong năm 2017, tại 31 trung tâm của ILA, tất cả chương trình đào tạo, từ chương trình Tiếng Anh trẻ em, Tiếng Anh người lớn, Tiếng Anh dành cho doanh nghiệp… đều được cải tiến. Học viên sẽ trở thành trung tâm chủ động tiếp cận nguồn kiến thức. Những bài học Anh ngữ đều được xây dựng để đạt được song song hai mục đích, vừa nâng cao Tiếng Anh, vừa trang bị 6 kỹ năng mềm để thành công vượt trội trong cuộc sống, bao gồm: Communication - Kỹ năng giao tiếp, Collaboration - Kỹ năng hợp tác, Creativity - Khả năng sáng tạo, Critical thinking - Tư duy phản biện, Digital literacy – Kiến thức công nghệ, Self-reflection - Khả năng tự hoàn thiện bản thân. ILA cũng sẽ là trung tâm Anh ngữ áp dụng bài thi Cambridge vào kỳ thi cuối khóa.

 

 

ILA cũng sẽ trao tặng ấn phẩm đặc biệt của giáo sư John Vũ “Kiến tạo Thế Hệ Việt Nam Ưu Việt – tiếng Anh và 6 chìa khóa vàng” cho thanh niên Việt Nam. Cuốn sách có thể gọi là cẩm nang cho các bạn trẻ trên con đường hoàn thiện bản thân, nâng cao năng lực để có thể đáp ứng được yêu cầu từ phía xã hội trong thế kỷ 21. Nội dung trong sách được tuyển chọn từ các bài viết của giáo sư John Vũ trên Internet. Những bài viết này đã thu hút hàng triệu lượt xem vì tính thiết thực cao.

 

Điểm nhấn của chương trình là sân chơi Tiếng Anh thế kỷ 21. Từ tháng 5/2017 đến tháng 8/2017, ILA sẽ kết hợp với các đối tác, tổ chức cuộc thi “ILA ELITE CHAMPION 2017”. Đây là cuộc thi có nội dung hoàn toàn bằng Tiếng Anh. Ban Giám Khảo sẽ là đại diện của những thương hiệu uy tín gồm Forbes Việt Nam, National Geographic, Toastmaster…

 

 

Dịp này, ILA cũng chính thức áp dụng phương pháp Tư Duy Thế Kỷ 21 trong giảng dạy tại 31 trung tâm của ILA trên toàn quốc. Học viên sẽ trở thành trung tâm chủ động tiếp cận nguồn kiến thức. Những bài học Anh ngữ đều được xây dựng để đạt được song song hai mục đích, vừa nâng cao Tiếng Anh, vừa trang bị 6 kỹ năng mềm để thành công vượt trội trong cuộc sống, bao gồm: Communication - Kỹ năng giao tiếp, Collaboration - Kỹ năng hợp tác, Creativity - Khả năng sáng tạo, Critical thinking - Tư duy phản biện, Digital literacy – Kiến thức công nghệ, Self-reflection - Khả năng tự hoàn thiện bản thân.

 

Phương pháp giảng dạy theo tư duy thế kỷ 21 này sẽ được sự hỗ trợ tối đa từ cơ sở vật chất. Nghĩa là, giáo trình tiên tiến sẽ kết hợp công nghệ hiện đại. ILA đã và đang triển khai mô hình lớp học kiểu mới, trang bị đầy đủ thiết bị kết nối để mang đến cho học viên những trải nghiệm học tập đa phương tiện. Sự kết hợp này hứa hẹn sẽ mang đến học viên khả năng lĩnh hội kiến thức nhanh, chắc chắn và đa chiều. Đồng thời, ILA cũng sẽ áp dụng bài thi Cambridge cho kỳ thi cuối khóa.

 

Cộng hưởng cùng ILA, Công ty sách First News cũng đã cam kết trao tặng các tủ sách kỹ năng trị giá 500 triệu đồng cho thư viện các trường phổ thông trung học trên địa bàn cả nước.

 

Theo Trí Thức Trẻ